วิธีทำขนมฟักทองโบราณ เหนียวหนึบหนับ ทำง่ายอร่อยด้วย
Advertisements
วิธีทำขนมฟักทองโบราณ เหนียวหนึบหนับ ทำง่ายอร่อยด้วย
“ขนมฟักทอง” เป็นขนมชนิดหนึ่งที่ทำจากแป้งข้าวเจ้ากับฟักทองนึ่ง และน้ำตาลทราย วิธีการคล้ายๆ กับขนมกล้วย รสชาดหวานมันอร่อยแถมมีประโยชน์ เป็นที่นิยมทำทานกันมายาวนาน ด้วยรสชาดที่อร่อย ทำง่าย เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี จึงเป็นที่นิยมตลอดมา
วันนี้เราจึงนำสูตรและวิธีทำขนมฟักทองมาฝากเพื่อนๆ ทุกคน ไปดูวิธีทำกันเลย
ส่วนผสม
1.) เนื้อฟักทองนึ่งสุก 500 กรัม
2. )หัวกะทิ 250 กรัม
3.) น้ำตาลปีป 45 กรัม
4.) น้ำตาลทราย 90 กรัม
5.) เกลือ 1/2 ช้อนชา
6.) แป้งข้าวเจ้า 60 กรัม
7.) แป้งมัน 40 กรัม
8.) แป้งท้าวยายม่อม 50 กรัม
9.) มะพร้าวทึนทึกขูด 120กรัม
นำฟักทองและมะพร้าวทึนทึกมาขูด
ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน แล้วพักไว้ ประมาณ 10-20 นาที
นำส่วนผสมที่พักไว้ใส่ในถ้วยหรือพิมพ์ตามแบบที่ต้องการ แล้วนำไปนึ่งประมาณ 20-30 นาทีพอสุก
สุกพร้อมทานแล้วจ้า จัดใส่จานได้เลย
เรียบเรียงโดย (wannipa) www.teeneethailand2.com
ขอบคุณภาพจาก ผู้ใช้facebook : ต๊ะ ยสรุ่งเรือง
Advertisements
Post a Comment