แจกสูตรทำหมูปิ้งนมสด ทำข า ยไม้ล ะ 10 บ า ท ขาย 1 ปี มีเ งิ นซื้ อบ้านซื้ อร ถ

Advertisements

แจกสูตรทำหมูปิ้งนมสด ทำข า ยไม้ล ะ 10 บ า ท ขาย 1 ปี มีเ งิ นซื้ อบ้านซื้ อร ถ

เรียกได้ว่าหลายๆคนก็คงจะซื้อกินติดปากแทบทุกเช้านั่นเองสำหรับ หมูปิ้ง ที่ไม่ว่าจะวัยไหนก็ชอบรับประทานกันอยู่เป็นประจำ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูยอดฮิตสำหรับคนไทย

ไม่ว่าจะขายตรงไหนก็ขายได้ มีรสชาติที่อร่อย ราคาไม่แพง และเป็นอาหารที่กินแล้วอิ่มท้อง ซึ่งในวันนี้เราจึงมีสูตรแนะนำการทำหมูปิ้งนมสด พร้อมเคล็ดลับที่สามารถทำขายได้ง่ายๆ

ที่มีรสชาติอร่อย หอมเครื่องหมักเครื่องเทศ ไม่ว่าจะทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ หรือจะทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ก็จะถูกใจอย่างแน่นอน เรามาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้างตามไปดูกันเลยค่ะ

ส่วนประกอบและวัตถุดิบ

เนื้อห มู 5 กิโลกรัม , สันคอ 5 กิโล กรัม

มันห มูแข็ง 100 กรัม , สับปะรดเล็ก 1 ลูกสับหยาบ

นมสดรสจืด 250 มิลลิลิตร 1 กล่อง , ผงฟู 1 ช้อนโต้ะปาด

น้ำตาลปีบ 1 ก้อนใหญ่ , น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ , รากผักชี สับ12 ราก

กระเทียมไท ยสับ 20 เม็ด , กระเทียมไท ยสับพอหยาบ

กระเทียม 5 เม็ด , พริกไท ยป่น 2 ช้อนโต๊ะ



ขั้นตอนการทำ

1 ขั้นตอนแรก เริ่มต้นด้วยการนำเนื้อห มูที่เราเตรียมไว้มาล้างน้ำสะอาด

จากนั้นให้นำกระดาษมาซับเพื่อให้ห มูของเรามีความแห้ง จากนั้นนำมาจัดการหั่นเป็นชิ้นใหญ่ๆ

จากนั้นให้นำห มูมาหมักกับสับปะรดที่หั่นหยาบหมักทิ้งไว้ในตู้เย็นประมาณ 2-3 ชม.

2 ในระหว่างที่เรารอขั้นตอนหมัก ให้เราเตรียมทำน้ำซอสด้วยการละลายน้ำตาล น้ำปลา

น้ำตาลทราย จัดการคนให้เข้ากันจนน้ำตาลทรายละลายเข้ากันดี ในขั้นตอนถัดมาให้ใส่กระเทียมกับรากผักชีสับลงไป

3 เมื่อได้เวลาที่เรากำหนดไว้ในการหมักแล้ว ให้นำสับปะรดออกและเทน้ำสับปะรดทิ้งไป

4 เมื่อเราได้เนื้อที่เรานำไปหมักไว้แล้วให้นำมาหั่นตามขนาดที่เราต้องการ

หรือเทียบเท่ากับขนาดที่คุณเคยซื้อรับประทานเอง ต่อด้วยการนำมันห มูไปเจียวในกระทะ

ให้แข็งพอสุกนิดหน่อย แค่พอเปลี่ยนสีแล้วนำขึ้นมาพักไว้

5 เทนมสดลงตามไปทีละน้อย ในระหว่างที่เทก็คนไปด้วยจนนมนั้นหมดกล่อง

จากนั้นใส่ผงฟูลงไปแล้วคนให้เข้ากัน ที่สำคัญห้ามให้ผงฟูที่เราใส่ไปนั้นติดกันเป็นก้อนโดยเด็ดขาด

6 ขั้นตอนถัดมาให้เราใส่ซอสที่เราปรุงไว้ลงไปในเนื้อคนให้เข้ากัน

จากนั้นจัดการใส่กระเทียมหยาบ พริกไท ย คนให้เข้ากัน

7 ในการเสียบไม้นั้น ให้เราเสียบเนื้อห มูชิ้นนึงมันแข็งชิ้นนึง

ทำสลับไปเรื่อยๆจนเนื้อที่เราเตรียมไว้หมด จากนั้นเมื่อใส่เสียบไม้เรียบร้อยแล้ว

ให้นำไปแช่ตู้เย็นพักไว้ประมาณ 8 ชม. เพื่อรอเวลานำมาย่างรับประทาน



ที่มา  nanakhaos
Advertisements

ไม่มีความคิดเห็น