แจกสูตรทำหมูปิ้งนมสด ทำข า ยไม้ล ะ 10 บ า ท ขาย 1 ปี มีเ งิ นซื้ อบ้านซื้ อร ถ
Advertisements
แจกสูตรทำหมูปิ้งนมสด ทำข า ยไม้ล ะ 10 บ า ท ขาย 1 ปี มีเ งิ นซื้ อบ้านซื้ อร ถ
เรียกได้ว่าหลายๆคนก็คงจะซื้อกินติดปากแทบทุกเช้านั่นเองสำหรับ หมูปิ้ง ที่ไม่ว่าจะวัยไหนก็ชอบรับประทานกันอยู่เป็นประจำ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูยอดฮิตสำหรับคนไทย
ไม่ว่าจะขายตรงไหนก็ขายได้ มีรสชาติที่อร่อย ราคาไม่แพง และเป็นอาหารที่กินแล้วอิ่มท้อง ซึ่งในวันนี้เราจึงมีสูตรแนะนำการทำหมูปิ้งนมสด พร้อมเคล็ดลับที่สามารถทำขายได้ง่ายๆ
ที่มีรสชาติอร่อย หอมเครื่องหมักเครื่องเทศ ไม่ว่าจะทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ หรือจะทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ก็จะถูกใจอย่างแน่นอน เรามาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้างตามไปดูกันเลยค่ะ
ส่วนประกอบและวัตถุดิบ
เนื้อห มู 5 กิโลกรัม , สันคอ 5 กิโล กรัม
มันห มูแข็ง 100 กรัม , สับปะรดเล็ก 1 ลูกสับหยาบ
นมสดรสจืด 250 มิลลิลิตร 1 กล่อง , ผงฟู 1 ช้อนโต้ะปาด
น้ำตาลปีบ 1 ก้อนใหญ่ , น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ , รากผักชี สับ12 ราก
กระเทียมไท ยสับ 20 เม็ด , กระเทียมไท ยสับพอหยาบ
กระเทียม 5 เม็ด , พริกไท ยป่น 2 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำ
1 ขั้นตอนแรก เริ่มต้นด้วยการนำเนื้อห มูที่เราเตรียมไว้มาล้างน้ำสะอาด
จากนั้นให้นำกระดาษมาซับเพื่อให้ห มูของเรามีความแห้ง จากนั้นนำมาจัดการหั่นเป็นชิ้นใหญ่ๆ
จากนั้นให้นำห มูมาหมักกับสับปะรดที่หั่นหยาบหมักทิ้งไว้ในตู้เย็นประมาณ 2-3 ชม.
2 ในระหว่างที่เรารอขั้นตอนหมัก ให้เราเตรียมทำน้ำซอสด้วยการละลายน้ำตาล น้ำปลา
น้ำตาลทราย จัดการคนให้เข้ากันจนน้ำตาลทรายละลายเข้ากันดี ในขั้นตอนถัดมาให้ใส่กระเทียมกับรากผักชีสับลงไป
3 เมื่อได้เวลาที่เรากำหนดไว้ในการหมักแล้ว ให้นำสับปะรดออกและเทน้ำสับปะรดทิ้งไป
4 เมื่อเราได้เนื้อที่เรานำไปหมักไว้แล้วให้นำมาหั่นตามขนาดที่เราต้องการ
หรือเทียบเท่ากับขนาดที่คุณเคยซื้อรับประทานเอง ต่อด้วยการนำมันห มูไปเจียวในกระทะ
ให้แข็งพอสุกนิดหน่อย แค่พอเปลี่ยนสีแล้วนำขึ้นมาพักไว้
5 เทนมสดลงตามไปทีละน้อย ในระหว่างที่เทก็คนไปด้วยจนนมนั้นหมดกล่อง
จากนั้นใส่ผงฟูลงไปแล้วคนให้เข้ากัน ที่สำคัญห้ามให้ผงฟูที่เราใส่ไปนั้นติดกันเป็นก้อนโดยเด็ดขาด
6 ขั้นตอนถัดมาให้เราใส่ซอสที่เราปรุงไว้ลงไปในเนื้อคนให้เข้ากัน
จากนั้นจัดการใส่กระเทียมหยาบ พริกไท ย คนให้เข้ากัน
7 ในการเสียบไม้นั้น ให้เราเสียบเนื้อห มูชิ้นนึงมันแข็งชิ้นนึง
ทำสลับไปเรื่อยๆจนเนื้อที่เราเตรียมไว้หมด จากนั้นเมื่อใส่เสียบไม้เรียบร้อยแล้ว
ให้นำไปแช่ตู้เย็นพักไว้ประมาณ 8 ชม. เพื่อรอเวลานำมาย่างรับประทาน
ที่มา nanakhaos
Advertisements
Post a Comment