วิธีผัดมะเขือยาว ให้สีเขียวน่าทาน รสชาติอร่อย ไม่ดำแน่นอน
Advertisements
วิธีผัดมะเขือยาว ให้สีเขียวน่าทาน รสชาติอร่อย ไม่ดำแน่นอน
เมนูผัดมะเขือยาวเป็นหนึ่ งในเมนูที่ชื่นชอบของใครหลายคน แต่จะผัดอย่างไรไม่ให้มีสีดำให้มีสีเขียวน่ารับประทาน บวกกับมีรสชาติที่เข้มข้นและความอร่อย
ซึ่งวันนี้เราได้มีเคล็ดลับดีๆมาฝากเพื่อนๆได้ลองนำไปทำกัน รับรองว่าน่าทานสุดๆ มาพร้อมกับเคล็ดลับความอร่อย อย่ารอช้าเรามาดูกันเลย
เคล็ดลับผัดมะเขือยาวให้สีเขียวสวย น่าทาน (ผัดมะเขือยาวเต้าเจี้ยวห มูสับ)
1 ในขั้นตอนแรกให้เราเริ่มต้นด้วยการหั่นมะเขือยาวตามชอบ ชอบแบบแว่น หรือชอบตามยาว ก็ได้ค่ะ เมื่อเสร็จแล้ว แช่มะเขือยาวลงในน้ำ ใส่เกลือป่น 1ช้อน เกลือจะช่วยให้สีมะเขือไม่ดำคล้ำ
2 ให้เรานำมาแช่ทิ้งไว้ผ่ านไป 15 นาที สังเกตสีเม็ดมะเขือเข้มขึ้นเล็กน้อย ตัวมะเขือยังคงสีเขียว
3 เคล็ดลับก่อนจะผัด ให้นำมะเขือยาวลงไปทอดก่อนค่ะ จะได้มะเขือยาวที่มีสีเขียวน่าทาน ไม่ดำอย่างแน่นอน
4 จากนั้นให้เราทำการตั้งกะทะ พอน้ำมันร้อน ก็ลงมือทอดได้เลยค่ะ แค่พอสุกนะคะ ระวังจะเละ เพราะเราต้องเผื่อไว้ตอนผัดด้วยค่ะ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
5 ขั้นตอนถัดมาให้เราทำการตำพริกกับกระเทียม ใส่น้ำมันเล็กน้อย ผัดจนหอม ตามด้วยห มูสามชั้น ผัดพอสุก ตามด้วยห มูสับ ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย เต้าเจียว (เต้าเจียว อย่าหนักมือมากนะคะ เดี๋ยวจะเค็ม)
6 ผัดส่วนผสมให้เข้ากันชิมรสตามชอบ ( หากใครชื่นชอบรสชาติไหนเพิ่มเติมสามารถใส่ลงไปได้ ) ตามด้วยมะเขือยาวที่ทอดไว้แล้ว และ ใบโหระพาเด็ดแล้ว ขั้นตอนนี้ให้ใช้ไฟแรงนะคะ ผัดสัก 2-3 ที ให้ใบโหระพา พอสลด ก็เป็นอันใช้ได้ค่ะ
เท่านี้เราก็จะได้เมนูมะเขือยาวผัดเต้าเจี้ยวที่มาพร้อมกับรสชาติเข้มข้น มีความอร่อย ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆรับรองว่าฟินน่าดู หากเย็นนี้ยังไม่รู้จะทำอะไรลองนำเมนูง่ายๆนี้ไปทำดูนะคะ ถูกอกถูกใจกันอย่างแน่นอน
ขอบคุณข้อมูลจาก : หลงรักครัว
Advertisements
Post a Comment