แจกสูตรน้ำยำเงินแสนล้าน และเคล็ดลับที่เก็บไว้ได้นาน ทำกินทำขายรวยกันไปเลย

Advertisements

แจกสูตรน้ำยำเงินแสนล้าน และเคล็ดลับที่เก็บไว้ได้นาน ทำกินทำขายรวยกันไปเลย


แบ่งปันสูตรทำน้ำยำแสนอร่อยมากๆเลย สำหรับน้ำยำรสเด็ด เรามาลงมือทำไปพร้อมๆกันเลยค่ะ

ส่วนผสม

น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ

น้ำกระเทียมดอง 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาว 6 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ

พริกแดงสับ 2 ช้อนโต๊ะ

กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ

ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

นำภาชนะมาตักน้ำเปล่าใส่ 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำกระเทียมดอง 1 ช้อนโต๊ะ

บีบน้ำมะนาวใส่ 6 ช้อนโต๊ะ

กลมกล่อมด้วยน้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ

หวานหอมด้วย น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

ซอสมะเขือเทศเป็นเคล็ดลับ...น้ำยำเทวดา เพื่อช่วยสร้างสีสรรค์ให้อาหารทุกชนิด สีสด สวย 1 ช้อนโต๊ะ

ผงปรุงรส...จะใส่หรือไม่ใส่..ก็ได้ เพราะไม่เน้น

ใส่กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ

ตามด้วยพริกสับ 2 ช้อนโต๊ะ ถ้า 3 ช้อนโต๊ะใช้ช้อนคนให้ส่วนผสมเข้ากัน

เปิดไฟใช้ความร้อนปานกลาง เคี่ยวส่วนผสม พอน้ำยำเดือดจับเวลา 2 นาที

ต้องหมั่นคนอยู่ตลอดเวลา กลัวเดือดฟู ...ล้นภาชนะ

ปิดไฟใช้ได้

รอให้เย็นสักพัก เทใส่ขวด..นำเข้าตู้เย็นเก็บไว้ใช้


เคล็ดลับปรุงน้ำยำ

ควรใช้มะนาวแท้

ที่สำคัญที่สุด ขอให้เป็นมะนาวแท้ๆ เป็นลูกๆนะคะ

ส่วนตัวเราว่า อร่อยมากกว่า มะนาวเทียม น้ำส้มสายชู


ที่มา...https://www.kubkhao.com/2019/06/blog-post_65.html
Advertisements

ไม่มีความคิดเห็น