แจกวิธีทำไข่ออนเซ็นแบบง่ายๆ ไข่แดงหนึบๆ อร่อยมาก (เผยเคล็ดลับต้องต้มกี่นาทีถึงได้แบบนี้)
Advertisements
แจกวิธีทำไข่ออนเซ็นแบบง่ายๆ ไข่แดงหนึบๆ อร่อยมาก (เผยเคล็ดลับต้องต้มกี่นาทีถึงได้แบบนี้)
วันนี้อยากชวนเพื่อนๆมาทำ เมนูไข่แสนง่าย นุ่มหนึบหนับ กับ ไข่ออนเซ็น ต้องต้มกี่นาที ทำยังไงให้ได้ไข่แดงหนึบๆ ไว้เอาไปทำยำไข่ออนเซนก็อร่อย เหยาะซอสลงไปก็ดี๊ดี ที่สำคัญขั้นตอนไม่ยุ่งยากมาก ถ้าพร้อมแล้วดูสูตรกันเลย
โดยคุณ ใหม่ ได้ออกมาเผยสูตรลับเมนูไข่ออนเซ็นง่ายๆ ก่อนอื่นต้องเตรียมวัตถุดิบแค่ 2 อย่างดังนี้
วัตถุดิบ
- ไข่ไก่ 2 ฟอง (หลายๆ ฟองก็ได้นะคะ)
- น้ำเปล่า
วิธีทำไข่ออนเซ็นง่ายๆ
นำไข่ไก่ออกจากตู้เย็น รอให้อุณภูมิปกติ หรือแช่น้ำทิ้งไว้ 5 นาทีค่ะ ถ้าใช้ไข่สดใหม่จะดีมากๆ
เทน้ำใส่หม้อให้ระดับน้ำพอท่วมไข่ ต้มให้เดือด
เมื่อน้ำเดือด เคล็ดลับอยู่ตรงนี้นะคะ ให้ปิดไฟ แล้วใส่น้ำอุณภูมิปกติ 300 ml. หรือประมาณ 1 แก้วทรงกระบอกลงไปในหม้อ
จากนั้นให้ใช้ทัพพีตักไข่ไปวางในหม้อ ค่อยๆ วางนะคะเดี๋ยวไข่แตก
จากนั้นปิดฝาหม้อ จับเวลา 20 นาที
เมื่อครบ 20 นาทีให้เพื่อนๆ ตักไข่ออกมาน็อกน้ำเย็นหรือจะตอกทานเลยก็ได้ค่ะ ก็จะได้ไข่ออนเซ็นที่ไข่แดงหนึบๆ แบบนี้
ฟองแรกผ่านไป สวยงาม
ฟองที่สองก็ไม่น้อยหน้าฟองแรกนะคะ หน้าตาใช้ได้เลย
ไข่แดงหนึบๆ
น่าทานมาก
เหยาะซอสหรือนำไปทำยำไข่ออนเซ็นก็อร่อยค่ะ เพียงเท่านี้เราก็มีเมนูทำง่ายเพิ่มมาอีกหนึ่งเมนูไว้ทำทานที่บ้านแล้ว
จริงๆ การทำไข่ออนเซ็นยังมีอีกหลายวิธี หลายสูตรเลยนะคะ แต่วันนี้ใหม่เลือกวิธีที่ใหม่คิดว่าง่ายที่สุด แล้วไม่ยุ่งยากมาฝากเพื่อนๆ ค่ะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับมือใหม่หัดเข้าครัวอย่างเรานะคะ ลองทำกันดูจ้า ไม่ยากเลย ขอให้มีความสุขกับการทำอาหาร
ที่มา...https://kaijeaw.in.th/
และ หัดเข้าครัว
Advertisements
Post a Comment