แจกวิธีทำไข่ออนเซ็นแบบง่ายๆ ไข่แดงหนึบๆ อร่อยมาก (เผยเคล็ดลับต้องต้มกี่นาทีถึงได้แบบนี้)

Advertisements

แจกวิธีทำไข่ออนเซ็นแบบง่ายๆ ไข่แดงหนึบๆ อร่อยมาก (เผยเคล็ดลับต้องต้มกี่นาทีถึงได้แบบนี้)

วันนี้อยากชวนเพื่อนๆมาทำ เมนูไข่แสนง่าย นุ่มหนึบหนับ กับ ไข่ออนเซ็น ต้องต้มกี่นาที ทำยังไงให้ได้ไข่แดงหนึบๆ ไว้เอาไปทำยำไข่ออนเซนก็อร่อย เหยาะซอสลงไปก็ดี๊ดี ที่สำคัญขั้นตอนไม่ยุ่งยากมาก ถ้าพร้อมแล้วดูสูตรกันเลย

โดยคุณ ใหม่ ได้ออกมาเผยสูตรลับเมนูไข่ออนเซ็นง่ายๆ ก่อนอื่นต้องเตรียมวัตถุดิบแค่ 2 อย่างดังนี้

วัตถุดิบ

- ไข่ไก่ 2 ฟอง (หลายๆ ฟองก็ได้นะคะ)

- น้ำเปล่า

วิธีทำไข่ออนเซ็นง่ายๆ

นำไข่ไก่ออกจากตู้เย็น รอให้อุณภูมิปกติ หรือแช่น้ำทิ้งไว้ 5 นาทีค่ะ ถ้าใช้ไข่สดใหม่จะดีมากๆ

เทน้ำใส่หม้อให้ระดับน้ำพอท่วมไข่ ต้มให้เดือด

เมื่อน้ำเดือด เคล็ดลับอยู่ตรงนี้นะคะ ให้ปิดไฟ แล้วใส่น้ำอุณภูมิปกติ 300 ml. หรือประมาณ 1 แก้วทรงกระบอกลงไปในหม้อ


จากนั้นให้ใช้ทัพพีตักไข่ไปวางในหม้อ ค่อยๆ วางนะคะเดี๋ยวไข่แตก

จากนั้นปิดฝาหม้อ จับเวลา 20 นาที

เมื่อครบ 20 นาทีให้เพื่อนๆ ตักไข่ออกมาน็อกน้ำเย็นหรือจะตอกทานเลยก็ได้ค่ะ ก็จะได้ไข่ออนเซ็นที่ไข่แดงหนึบๆ แบบนี้



ฟองแรกผ่านไป สวยงาม

ฟองที่สองก็ไม่น้อยหน้าฟองแรกนะคะ หน้าตาใช้ได้เลย

ไข่แดงหนึบๆ

น่าทานมาก

เหยาะซอสหรือนำไปทำยำไข่ออนเซ็นก็อร่อยค่ะ เพียงเท่านี้เราก็มีเมนูทำง่ายเพิ่มมาอีกหนึ่งเมนูไว้ทำทานที่บ้านแล้ว




จริงๆ การทำไข่ออนเซ็นยังมีอีกหลายวิธี หลายสูตรเลยนะคะ แต่วันนี้ใหม่เลือกวิธีที่ใหม่คิดว่าง่ายที่สุด แล้วไม่ยุ่งยากมาฝากเพื่อนๆ ค่ะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับมือใหม่หัดเข้าครัวอย่างเรานะคะ ลองทำกันดูจ้า ไม่ยากเลย  ขอให้มีความสุขกับการทำอาหาร


ที่มา...https://kaijeaw.in.th/
และ  หัดเข้าครัว
Advertisements

ไม่มีความคิดเห็น