แบ่งปันสูตรขาหมูพะโล้โบราณ รสชาติอร่อยเด็ด สร้างรายได้ สร้างอาชีพ

Advertisements

แบ่งปันสูตรขาหมูพะโล้โบราณ รสชาติอร่อยเด็ด สร้างรายได้ สร้างอาชีพ

สูตรขาหมูพะโล้โบราณ 

ส่วนผสม

– ขาหมูสด ประมาณ 8 กก 4 ขาหลัง

– เครื่องพะโล้ 1 ซอง

-คะน้าฮ่องกง 0.5 กก

-เม็ดพริกไทแห้ง 1 ช้อนชา

-กระเทียมโทน 15 หัว

-หอมแดงสด 15 หัว

-รากผักชีสด 5 ราก

-น้ำตาลปีบ 3 ช้อนโต๊ะ

-ซีอิ้วขาว 1 ถ้วยตวง

-ดอกเกลือ 2 ช้อนชา

-ต้นหอมสด 2 ขีด

-ผักชีสด 1 ขีด

-น้ำมันพืช สำหรับทอด 1 ขวด

-ซีอิ้วดำ 1/2 ถ้วยตวง

-น้ำกระเทียมดอง 2 ถ้วย

-น้ำสะอาด 4 ลิตร

-เห็ดหอมแห้ง 20 ดอก

วิธีทำ

นำขาหมูมาทอดแล้วพักไว้ นำหอมแดง กระเทียมมาซอยแล้วนำไปทอดแล้วพักไว้นำไปบดให้ละเอียด รากผักชีนำมาตำให้แตก แล้วนำไปห่อในผ้าขาวบาง รวมกับกระเทียมดองพริกไทเม็ดนำมาห่อมัดรวมกัน นำขาหมูมาเรียงใส่หม้อใส่เครื่องตุ๋นที่เตรียมลงไปตามด้วยซี่อิ้ว น้ำกระเทียมดอง เกลือน้ำตาลปีบ เห็หอมแห้งแช่น้ำแล้ว

ต้มด้วยไฟแรงพอเดือดใช้ไฟกลางใช้เวลาในการต้ม1-2ซมหรือสุกได้ที่ไม่เหนียวหรือเปลื่อยเกินไป ลวกผักคะน้าฮ่องกง ไว้กินกับพริกขี้หนูสวน กระเทียมโทน ต้นหอม ผักชี นำขาหมูมาหั่นใส่จาน ทั้งเนื้อ และคาดิใส่จานเป็นอันพร้อมเสิร์ฟ

ที่มา : https://cookpad.com/th/users/5590202
Advertisements

ไม่มีความคิดเห็น