วิธีทำผักบุ้งผัดน้ำพริกกะปิ รสชาติหอมอร่อย กินกับข้าวสวยร้อนๆ
Advertisements
วิธีทำผักบุ้งผัดน้ำพริกกะปิ รสชาติหอมอร่อย กินกับข้าวสวยร้อนๆ
ผักบุ้ง เป็นอีกหนึ่งพืชผักที่นิยมนำมาทำอาหาร และสามารถทำได้หลายเมนูด้วย เป็นผักที่คนท้องถิ่นผักบุ้งที่คนไทยนิยมนำมาประกอบอาหารมี 3 สายพันธุ์ คือ ผักบุ้งไทย ผักบุ้งนาและผักบุ้งจีน โดยผักบุ้งไทยมักปลูกในน้ำเพราะเจริญเติบโตได้ดีกว่าบนบก ปลูกง่ายโตเร็ว
วันนี้เราจะพาไปดูอีกหนึ่งเมนูจากผักบุ้ง สำหรับเมนู "ผักบุ้งผัดน้ำพริกกะปิ" เป็นสูตรการทำจากสมาชิกพันทิป บักอ้าย จะมีขั้นตอนในการทำยากง่ายขนาดไหนนั้น ตามไปดูกันเลยครับ
ทุกครั้งที่ตำน้ำพริกกะปิ ทานแนมปลาทูทอด น้ำพริกกะปิมักจะเหลือเสมอ ดังนั้นเมนูวันนี้จึงเป็นเมนูดัดแปลง เพื่อไม่ให้ต้องมีอาหารเหลือทิ้งนั่นเอง
ส่วนผสม
- ผักบุ้งหั่นท่อนล้างสะอาด
- หมูสับ
- น้ำมันพืช
- น้ำพริกกะปิ
วิธีการทำ
ผักบุ้งผัดน้ำพริกกะปิ ตั้งกระทะจนร้อน ใส่น้ำมันลงไป ตามด้วยใส่น้ำพริกกะปิ และหมูสับ ผัดสักครู่ เร่งเป็นไฟแรง ใส่ผักบุ้ง ผัดอย่างเร็วจนสุก ปิดไฟ ตักใส่ถ้วยหรือจาน
เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูผักบุ้งผัดน้ำพริกกะปิ แล้วครับผม
เป็นยังไงกันบ้างหน้าตาออกมาน่ากินไม่เบาเลยทีเดียวใช่ไหมล่ะ ใครที่ไม่เคยทานก็ลองเอาวิธีการทำไปลองทำทานที่บ้านกันได้นะครับ
ที่มา...https://thaihitz.com/
Advertisements
Post a Comment