แจกสูตร “น้ำพริกปลากระป๋อง” อร่อยเด็ด วัตถุดิบก็ไม่ยุ่งຍาก

Advertisements

แจกสูตร “น้ำพริกปลากระป๋อง” อร่อยเด็ด วัตถุดิบก็ไม่ยุ่งຍาก

วันนี้เราขอนำเสนอเมนูน้ำพริกปลากระป๋องสูตรเด็ด ซึ่งเจ้าปลากระป๋องนี้ ถือว่าเป็นเมนูโปรดของหลาย ๆ คนเลยก็ว่าได้ ทั้งอร่อย มีราคาถูก ทานง่าย

แต่บางคนอาจจะเบื่อกับการทานปลากระป๋องแบบธรรมดา ๆ แล้วล่ะ ดังนั้น จึงมาแนะนำเมนูน้ำพริกปลากระป๋องนี้ให้เพื่อน ๆ ได้ลองทำกัน ว่าแล้วก็อย่างรอช้า เรามาดูวิธีทำกันเลยดีกว่า…

วัตถุดิบ
1. ปลากระป๋อง 2 กระป๋อง

2. หอมแดง 20 หัว

3. กระเทียมจีน 20 หัว

4. พริกแดงจินดา 20 เม็ด

5. มะนาว

6. น้ำปลา

ขั้นตอนการทำ

1. ตั้งกระทะด้วยไฟอ่อน นำหอมแดง กระเทียม พริก คั่วกับกระทะเปล่า ให้มีกลิ่นหอมและนิ่ม (หรือถ้าบ้านใครมีเตาถ่าน สามารถนำไปเสีຍบไม้ปิ้งก็ได้นะจ๊ะ)

2. จากนั้นนำหอมแดง กระเทียม พริก ที่คั่วเสร็จแล้วลงไปตำให้ละเอียด

3. ตักปลากระป๋องเทลงไป (เอาเฉพาะตัวปลา) จากนั้นค่อย ๆ ตำให้ละเอียด

4. ตั้งกระทะไฟอ่อน เทน้ำมันลงไป นำน้ำพริกปลากระเทที่ตำเสร็จแล้วลงไปผัดให้หอมและแห้ง

5. เติมน้ำปลากระป๋องลงไป ประมาณ 2 ช้อน จากนั้นคั่วให้แห้ง

6. ใส่น้ำปลาลงไปประมาณ 1 ช้อน คั่วให้แห้ง

7. ใส่น้ำมะนาวลงไปอีก 1 ช้อนครึ่ง คั่วให้แห้งอีกเล็กน้อย ก็ถือเป็นอันว่าเสร็จเรียบร้อย

ແค่นี้เราก็จะได้เมนูน้ำพริกปลากระป๋อง สุดอร่อยไว้ทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ กันแล้วจ้า


แหล่งที่มา: อร่อยพุง
เรียบเรียงโดย bobbaank.com
Advertisements

1 ความคิดเห็น: