วิธีทำหมูยอตำครก สูตรสร้างอาชีพ ทำง่าย งบน้อย ทำขายลูกค้าชอบ

Advertisements

วิธีทำหมูยอตำครก สูตรสร้างอาชีพ ทำง่าย งบน้อย ทำขายลูกค้าชอบ

วันนี้นำวิธีทำหมูยอ มาฝากเพื่อนๆทุกคน ไม่อยากเชื่อเลยว่าหมูยอจะทำง่ายขนาดนี้ เพราะมีวิธีการทำที่แสนง่าย เพียงเราทำทุกอย่างที่เราได้เตรียมไว้ลงไปผสมในเครื่องปั่น หรือนำมาตำ คุณก็จะสามารถได้เนื้อของหมูยอที่มีเนื้อแน่น มีความหอมของเครื่องเทศและมีความอร่อย ไม่ว่าจะทานคู่กับเมนูไหนก็อร่อยทั้งนั้น เรามาดูกันเลยว่ามีขั้นตอนการทำอย่างไรบ้าง

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

1. หมูบด 1 กิโล

2. แป้งสาลีเอนกประสงค์ เกือบเต็มถ้วยตวง

3. ผงเบกกิ้งโซดาหรือผงฟู 1 ช้อนชา

4. น้ำตาล 2-3 ช้อนชา

5. น้ำปลา 4-5 ช้อนโต๊ะ

6. พริกไทย 2-3 ช้อนชา

7. รสดี 1/2 ช้อนชา

8. กระเทียมโขลก 1 หัว

9. ใบตองสำหรับห่อหมูยอหรือกระดาษฟรอยด์


ขั้นตอนในการทำ

1. เราจะเริ่มต้นด้วยการนำส่วนผสมทั้งหมดที่เราได้เตรียมไว้ทำการผสมให้เข้ากับห มูบด จากนั้นให้เรานำส่วนผสมที่ทำการผสมนำไปแช่ในช่องฟรีซนานประมาณ 60 นาที

2. เมื่อครบเวลาแล้ว ให้เรานำออกมาตำ หรือหากใครมีเครื่องปั่นคุณก็สามารถเอาลงเครื่องปั่นไปปั่นได้จะได้เนื้อที่มีความแน่น มีความหนึบเป็นเนื้อเดียวกันดี

3. เมื่อเราได้เนื้อที่เข้ากันดีแล้ว ให้เรานำไปห่อใส่กระดาษฟอยล์หรือจะห่อใส่ใบตองก็ได้ เพื่อที่จะมีกลิ่นหอมขึ้น จากนั้นให้เรานำไปนึ่ งประมาณ 20 – 30 นาที

เท่านี้เราก็จะได้หมูยอที่มีกลิ่นหอมของเครื่องเทศและมีรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม สามารถนำไปทานคู่กับเมนูไหนก็อร่อยทั้งนั้น และเรายังได้มีสูตรการทำยำห มูยอรสแซ่บๆมาฝากเพื่อนๆกันด้วย



ส่วนผสมสำหรับทำยำ

1. หมูยอ 1 แท่ง ( หั่นเป็นชิ้นๆ )

2. น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ

3. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต้ะ

4. น้ำตาล 1 ช้อนโต้ะ

5. ใบต้นหอม หั่นหยาบๆ 2 ช้อนโต้ะ

6. มะเขือเทศหั่น 4–5 ชี้น

7. หอมหั่วใหญ่ หั่นบางๆ 3 ช้อนโต้ะ

8. พริกบด 1 ช้อนโต้ะ

9. หมูสับลวกสุก 2 ช้อนโต้ะ

วิธีทำยำรสอร่อย

ให้เรานำหมูยอที่เราได้ทำไว้ และหมูสับไปลวกจนสุกจากนั้นนำมาใส่ในชามผสม

ต่อด้วยการปรุงรสชาติด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว และพริก คนส่วนผสมให้เข้ากันดี

ชิมรสชาติได้ตามใจชอบ ชื่นชอบรสชาติไหนก็สามารถใส่เพิ่มเติมลงไปได้ ตามด้วยใบต้นหอมและหอมหัวใหญ่ลงไป คลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากันตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้เลย


แหล่งที่มา : postsara.com
Advertisements

ไม่มีความคิดเห็น