หมูสวรรค์และเนื้อสวรรค์ กับวิธีทำง่ายๆ แต่อร่อยสุดๆ สำหรับขายกับข้าวเหนียวตอนเช้า

Advertisements

หมูสวรรค์และเนื้อสวรรค์ กับวิธีทำง่ายๆ แต่อร่อยสุดๆ สำหรับขายกับข้าวเหนียวตอนเช้า

วันนี้เราขอนำเสนอให้รู้จักกับวิธีทำ "เมนูหมูสวรรค์และเนื้อสวรรค์" ไว้กินกับข้าวเหนียวระหว่างพักเที่ยงมาฝากนะ กับวิธีทำง่ายๆ แต่อร่อยสุดๆไม่แพ้ที่ใดเลยล่ะ

วิธีการทำหมูสวรรค์

ส่วนผสม

- เนื้อหมูส่วนสะโพก 1 กิโลกรัม
- เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 1 ถ้วยตวง
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
- กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
- ลูกผักชีและยี่หร่าป่นหยาบ ½ ถ้วยตวง
- น้ำมันพืช

วิธีทำ

1 ล้างเนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นบางๆ

2 เคี่ยวเกลือป่น น้ำตาลปี๊บ และกระเทียมสับให้ข้นเหนียว

3 นำเนื้อหมูที่หั่นไว้ลงเคล้ากับส่วนผสม หมักทิ้งไว้สักครู่ ใส่ลูกผักชีและยี่หร่าป่นเคล้าให้ทั่ว

4 แผ่เนื้อหมูแต่ละชิ้นวางบนตะแกรงผึ่งแดดพอแห้ง นำลงทอดในน้ำมันพืช

** พักส่วนผสมให้เย็นก่อนนำเนื้อหมูไปคลุก **

วิธีการเนื้อสวรรค์

ส่วนผสม

- เนื้อวัว 1 กิโลกรัม
- ลูกผักชี 3 ช้อนโต๊ะ
- ยี่หร่า 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วขาว 4 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1 ล้างเนื้อทั้งก้อนซับให้แห้ง แล่พังผืดออกให้หมด หั่นเป็นชิ้นบางๆขนาดพอควร

2 คั่วลูกผักชีและยี่หร่าด้วยไฟอ่อนพอมีกลิ่นหอม โขลกหยาบๆ

3 คลุกเนื้อที่หั่นกับน้ำตาลทรายและซีอิ้วขาว ใส่ลูกผักชีและยี่หร่าเคล้าให้ทั่ว

4 เรียงเนื้อบนตะแกรงผึ่งแดดให้แห้งพอหมาดๆ นำไปทอดในน้ำมัน

** พักส่วนผสมให้เย็นก่อนนำเนื้อวัวไปคลุก **

ลองทำกันดูนะวิธีทำง่ายๆ แต่ได้อาหารที่อร่อยสุดๆ กันไปเลยนะ


ที่มา...kubkhao.com
Advertisements

ไม่มีความคิดเห็น