สูตรทำ‘น้ำพริกกากหมู’ รสชาติอร่อยเข้มข้น เก็บง่ายมาก เก็บใส่กล่องไว้กินกับข้าวสวยร้อน ๆ

Advertisements

สูตรทำ‘น้ำพริกกากหมู’ รสชาติอร่อยเข้มข้น เก็บง่ายมาก เก็บใส่กล่องไว้กินกับข้าวสวยร้อน ๆ

ในวันนี้เราก็จะพาทุกคนนั้นมาลองทำเมนูอร่อยๆไว้กินกันเองที่บ้านซึ่งมีวันหยุดนี้รับรองว่าจะมีอะไรทานอร่อยๆกันอย่างแน่นอนใครได้ลองทานแล้วก็ติดใจกันซึ่งเมนูที่เราจะทำกันนั้นก็คือการทำน้ำพริกกากหมูซึ่งสามารถเก็บไว้กินได้นานอีกทั้งกินกี่ครั้งก็ยังฟินอีกด้วย

ได้สูตรนี้ได้มาจากสมาชิกเว็บไซต์ รายหนึ่งที่มีชื่อไอดีว่า แม่มณี memeinaka ได้สูตรนี้จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นเรามาดูกันได้เลย

วัตถุดิบ

-กากหมู
-พริกแห้ง
-กระเทียมซอย
-หอมแดงซอย
-น้ำตาลทราย
-เกลือป่น

ขั้นตอนการทำ

ขั้นตอนที่ 1 เริ่มจากการนำกากหมูที่ได้มามาเชียวใหม่ครั้งเพื่อความกรอบมากยิ่งขึ้นจากนั้นก็ทิ้งไว้ให้เย็นลง


ขั้นตอนที่ 2 ทอดพริกกระเทียมและหอมแดงให้เรียบร้อย




ขั้นตอนที่ 3 จากนั้นก็เอากากหมูที่เย็นลงมาตำให้ละเอียด ตามด้วยกระเทียมพริกหอมแดงที่ทอดเอาไว้ไม่ต้องละเอียดมากนัก



ขั้นตอนที่ 4 จากนั้นก็ใส่เกลือน้ำตาลลงไปคลุกเคล้าตามรสชาติของตัวเองให้ได้รสชาติที่ถูกใจ


เพียงเท่านี้ก็ได้น้ำพริกกากหมูไว้รับประทานกันแล้วล่ะค่ะเพิ่งบอกเลยว่าน่ารับประทานเป็นอย่างมากถ้าหากใครว่างๆก็สามารถทำรับประทานกันได้เลย

อีกทั้งยังสามารถเก็บไว้รับประทานได้อีกนานโดยสูตรนี้ต้องขอขอบคุณคุณแม่มณีเป็นอย่างมากที่ได้แบ่งปันสูตรนี้ให้พวกเราได้ลองทำกันดูคะ

ขอขอบคุณ : แม่มณี memeinaka
ที่มา https://www.bangaornews.com/926
Advertisements

ไม่มีความคิดเห็น