แพทย์แนะนำให้กินบ่อยๆ มะระขี้นก ผักสมุนไพรสู้มะเร็ง พร้อมวิธีทำน้ำมะระ

Advertisements

แพทย์แนะนำให้กินบ่อยๆ มะระขี้นก ผักสมุนไพรสู้มะเร็ง พร้อมวิธีทำน้ำมะระ

มะระขี้นก ชื่ออังกฤษ Balsam apple, Balsum pear, Bitter cucumber, Bitter gourd,Bitter melon, Carilla fruit, Leprosy gourd ชื่อท้องถิ่น  ผักเหย ผักไห มะร้อยรู มะระ มะห่อย มะไห่ สุพะซู สุพะเด

มะระขี้นก เป็นผักที่มีรสขม มีรูปร่างคล้ายแตงกวามีถิ่นกำเนิดในอเมริกาใต้และเอเชีย มันจะเติบโตในภูมิอากาศชื้นและร้อน ทุกคนจะรักมันเพราะมันมีประสิทธิภาพมากในการต่อสู้กับโรคมะเร็ง

Dr. Frank Shallenberger แพทยศาสตรบัณฑิตที่เชี่ยวชาญในเรื่องของริ้วรอยและการแพทย์ทางเลือก เป็นหนึ่งที่ค้นพบผักที่น่าทึ่งชนิดนี้ มะระขี้นกสามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง ซึ่งแพทย์จะแนะนำให้สำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็ง

คุณนึกไม่ถึงใช่ไหมว่ามะระขี้นกสามารถฆ่าเซลล์มะเร็งได้ถึง 90-98%

ผลการศึกษาวิจัยล่าสุดที่มหาวิทยาลัยโคโลราโด ตรวจสอบผลของมะระขี้นกว่าออกฤทธิ์กับมะเร็ง ผลการศึกษาวิจัยยังพบอีกว่า มันช่วยแก้ปัญหาโรคมะเร็งตับอ่อนได้ถึง 5 % และยังแสดงให้เห็นว่าช่วยลดขนาดเนื้องอกในตับอ่อนได้มากถึง 64%


มะระขี้นกเป็นตัวต่อต้านที่ดีเยี่ยมสำหรับ

-ผิวหนังที่ติดเชื้อ

-ความดันโลหิตสูง

-โรคหอบหืด

-ปัญหากระเพาะอาหาร

-โรคเบาหวาน

บริโภคมะระขี้นกอย่างสม่ำเสมอสามารถ

-เพิ่มพลังงานและความแข็งแรงให้กับคุณ

-ช่วยลดโฟเลตที่เชื่อมถึงจุดผิดพลาดของท่อเส้นประสาทในทารกแรกเกิด

-มะระขี้นกอุดมไปด้วยโพลีเปปไทด์ (Polypeptide-P) และ สารชาร์แรนติน (charantin) เป็นสารประกอบที่สามารถลดระดับน้ำตาลในเลือด ส่วนใหญ่สารสำคัญ 2 ชนิดนี้ใช้สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน

-น้ำมะระขี้นกสามารถรักษาระดับของระบบภูมิคุ้มกันของคุณและป้องกันการติดเชื้อในร่างกาย

-มีเบต้าแคโรทีสูงดีสำหรับการบำรุงและรักษาสายตา

-มะระขี้นกสามารถช่วยคุณในกรณีเมาค้าง และมันยังช่วยทำความสะอาดและบำรุงตับหลังการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

-ช่วยกระตุ้นการบีบตัวของทางเดินอาหารไปพร้อมๆกับช่วยย่อยอาหาร

-สามารถบรรเทาโรคเกาต์และปรับปรุงการไหลเวียนของเลือด

-มะระขี้นกยังสามารถช่วยบรรเทาโรคสะเก็ดเงินและการติดเชื้อจากเชื้อรา เช่น โรคกลากบนเท้าของนักกีฬา


สูตรน้ำมะระ

ส่วนผสมมีดังนี้

เนื้อมะระขี้นก 30 กรัม (3 ลูก)
ใบเตยหอมตากแห้ง 15 กรัม (1 ช้อนคาว)
น้ำต้มสะอาด 200 กรัม (14 ช้อนคาว)
เกลือป่น 1 กรัม (5 ช้อนชา)
น้ำมะนาว 15 กรัม (ครึ่งลูก)

วิธีทำ

1.ขั้นตอนแรกนำมะระขี้นกล้างให้สะอาด ผ่าซีก แกะเอาเมล็ดออก หั่นเป็นชิ้นยาวๆ บางๆ ตามขวางของผลมะระ

2.ขั้นตอนที่สองนำใบเตยหั่นเป็นท่อนสั้นๆ ตากแห้งแล้วคั่วให้เหลืองกรอบ เก็บในขวดปากกว้าง

3.ขั้นตอนที่สามเอามะระขี้นก ใบเตยหอมและน้ำใส่ในหม้อต้มให้เดือด หรือถ้าไม่อยากต้ม จะใส่ในถ้วยแก้ว ที้งไว้ 5-10 นาที แล้วนำมาดื่มใด้ไม่ต้องกลัวว่าจะขมเวลาดื่ม เพราะแก้ไขด้วยการเอาใบเตยหอม และน้ำมะนาวมาผสม ช่วยกลบความขมของมะระขี้นกได้ดี


ที่มา...http://sara1000update.com/8270
Advertisements

ไม่มีความคิดเห็น