เปิดสูตรลับผัดกะเพราโบราณแท้ๆ รสชาติเข้มข้นแบบต้นตำรับ ผัดเสร็จกินกับข้าวสวยร้อนๆ
Advertisements
เปิดสูตรลับผัดกะเพราโบราณแท้ๆ รสชาติเข้มข้นแบบต้นตำรับ ผัดเสร็จกินกับข้าวสวยร้อนๆ
บางคอาจเรียกเมนูนี้ว่า เมนูสิ้นคิด แต่หารู้ไม่ว่า เมนูผัดกะเพรา เป็นหนึ่งในเมนูโปรด เมนูประจำของใครหลายคน แต่เชื่อได้เลยว่าไม่ใช่ทุกร้านที่จะอร่อยถูกปากเรา ทุกคนจะต้องมีร้านประจำที่กินเมื่อไหร่ก็ถูกใจกันอย่างแน่นอน
และแน่นอนว่าในวันนี้เราได้มีสูตรกะเพราโบราณที่ขอบอกเลยว่าสูตรนี้อร่อยมาก เพราะเราได้ลองทำแล้ว เลยอยากจะส่งต่อสูตรนี้ให้กับเพื่อนได้ลองนำไปทำทานกัน เป็นสูตรจากคุณ บักอ้าย ที่มีการผสมผสานเครื่องปรุงและวัตถุดิบแปลกใหม่ เพื่อให้ได้กะเพรารสชาติเฉพาะตัว จะน่าทานขนาดไหนลองไปชมกันเลยค่ะ
ส่วนผสมและวัตถุดิบเพื่อทำผัดกะเพราโบราณ
ใบกะเพราขาว กะเพราบ้าน
หมูสับ
พริกกะเทียมโขลก (ประกอบด้วย พริกแดง พริกเขียว พริกขี้หนู พริกแห้ง กะเทียมไท ย และข่าและเกลือทะเลนิดหน่อย)
น้ำปลาดี
น้ำตาลทราย
เต้าเจี้ยว
ขั้นตอนในการทำผัดกะเพราโบราณ
ในขั้นตอนแรกให้เริ่มด้วยการรวนหมูสับที่เราได้เตียมไว้ ในเวลาที่เรารวนนั้นน้ำจากหมูจะไหลออกมา
ให้เรารวนให้แห้งที่สุด เพราะจะได้รสชาติที่อร่อยตามสูตรกะเพราโบราณ ยิ่งแห้งจะยิ่งอร่อย
จากนั้นให้เราโขลกพริกกระเทียมและทำการคั่ว โดยใช้น้ำมันให้น้อยที่สุด
เมื่อได้กลิ่นหอมแล้วสุกได้ที่ ให้เราใส่หมูลงไปทำการปรุงรสชาติด้สนน้ำปลา น้ำตาล และเต้าเจี้ยว
สุดท้ายตามด้วยใบกะเพรา ใส่มากๆผัดให้มีกลิ่นหอม ความอร่อยอยู่ตรงนี้ ที่สำคัญใช้ไฟแรง
ชิมรสชาติตามใจชอบ ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้เลย
แค่นี้ก็จะได้ผัดกะเพราโบราณที่อร่อยที่สุดในโลกแล้ว ทานกับข้าวสวยร้อนๆ คู่กับไข่ดาว ไข่เจียวกรอบหรือปลาทอด อร่อยมากๆ ฟินสุดๆ รับรองว่ามีต่อจากที่สองอย่างแน่นอน
ขอบคุณข้อมูลจาก : บักอ้าย
Advertisements
Post a Comment