สูตร “เนื้อคั่วพริกเกลือ” รสชาติเข้มข้น จัดจ้าน จานเดียวไม่เคยพอ

Advertisements

สูตร “เนื้อคั่วพริกเกลือ” รสชาติเข้มข้น จัดจ้าน จานเดียวไม่เคยพอ

กลับมาพบกันอีกครั้งกับเมนูอร่อย ทำง่าย ใครๆ ก็ทำได้ วันนี้ ในบ้าน ขอชวนมาเข้าครัวทำ “เนื้อคั่วพริกเกลือ” ที่ได้รสชาติของเนื้อเข้มข้น ผสานกับความจัดจ้านของพริก ตัดด้วยความเค็มจากเกลือ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่พลาดไม่ได้

วิธีการทำ

เนื้อคั่วพริกเกลือ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้มาจากคุณ KateVariety ที่ได้สาธิตวิธีทำอย่างละเอียด พร้อมแล้วไปเตรียมวัตถุดิบ เข้าครัวกันเลยค่ะ

วัตถุดิบและส่วนผสม

1. เนื้อวัว (เกศใช้เป็นสันคอเนื้อสไลด์)

2. กระเทียมสับ

3. พริกขี้หนูสับ

4. รากผักชีสับ

5. ผักชีหั่นฝอย

6. น้ำมันพืช

7. เกลือป่น

8. ซีอิ๊วขาว

วิธีทำ

1. ผัดเนื้อในน้ำมันเล็กน้อย ผัดคั่วจนเนื้อสุกพอแห้ง (ห้ามทานเนื้อดิบเด็ดขาดนะคะ เพราะจะมีความเสี่ยงในการติดเชื้อโรค และปัจจุบันเชื้อโรคชนิดใหม่ หรือเชื้อไวรัสโคโรน่า กำลังแพร่ระบาด ดังนั้น ต้องกินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ และทานอาหารปรุงสุกทุกครั้ง ทำให้เป็นนิสัย เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเองและคนใกล้ชิดนะคะ)

2.พอคั่วเนื้อสุกดีแล้ว ใส่กระเทียมสับ พริกขี้หนูสับ รากผักชี เกลือป่นเล็กน้อย และซีอิ๊วขาวนิดหน่อย ผัดคั่วคลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสชาติตามชอบ

3. พอผัดเข้ากันดีแล้ว โรยผักชีที่หั่นไว้ลงไป ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟความอร่อย แค่นี้เราก็ได้ เนื้อคั่วพริกเกลือ ที่หอมอร่อย แล้วค่ะ


ที่มา KateVariety และ naibann.com
Advertisements

ไม่มีความคิดเห็น