แบ่งปันสูตรแกงเขียวหวานเนื้อ รสชาติจัดจ้านถึงใจ อาหารไทยทรงเสน่ห์

Advertisements

แบ่งปันสูตรแกงเขียวหวานเนื้อ รสชาติจัดจ้านถึงใจ อาหารไทยทรงเสน่ห์

สำหรับแกงเขียวหวานสูตรแรกขอแนะนำแกงเขียวหวานเนื้อมาเรียกน้ำย่อยกันก่อนเลยเป็นสูตรจากคุณสมาชิกหมายเลข 2228164 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม (#maekwansri) สูตรง่ายใช้น้ำพริกแกงเขียวหวานสำเร็จรูปเคี่ยวกับกะทิและเนื้อวัวจนนุ่ม เสิร์ฟพร้อมปลาเค็ม หรือปลาแดดเดียว

ส่วนผสม แกงเขียวหวานเนื้อ

น้ำพริกแกงเขียวหวาน (ใส่กะปิ)

น้ำมันพืช

หัวกะทิ

เนื้อวัวติดมัน

หางกะทิ

น้ำตาลปี๊บ

เกลือเม็ด

มะเขือพวง

มะเขือเปราะ (ผ่าสี่ส่วน)

พริกเหลือง (หั่นเป็นเส้น)

พริกจินดา

ใบโหระพา

ปลาเค็ม หรือปลาแดดเดียว

วิธีทำแกงเขียวหวานเนื้อ

1. ผัดน้ำพริกแกงเขียวหวานกับน้ำมันพืชให้หอม

2. ค่อย ๆ เติมหัวกะทิใส่ลงไปเล็กน้อย เมื่อกะทิเริ่มแตกมันจึงใส่เนื้อวัวลงไปผัดให้เข้ากัน


3. เติมหางกะทิลงไป เคี่ยวด้วยไฟอ่อนให้เนื้อวัวนุ่ม ระหว่างรอเนื้อนุ่มให้ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บและเกลือเม็ด

4. เมื่อเนื้อเริ่มนุ่มแล้วให้เติมหัวกะทิที่เหลือลงไป รอจนเดือดอีกครั้ง


5. ใส่มะเขือพวง มะเขือเปราะ พริกเหลือง และพริกจินดาลงไปคนให้เข้ากันประมาณ 1-2 นาที ปิดไฟ ใส่ใบโหระพาลงไป ตักใส่ชาม เสิร์ฟพร้อมปลาเค็ม หรือปลาแดดเดียว


ที่มา...https://www.kubkhao.com/2019/08/blog-post_37.html
Advertisements

ไม่มีความคิดเห็น