แบ่งปันวิธีทำเค้กเนื้อนุ่มๆ กลิ่นหอม สูตรนี้ละลายในปาก รับรองอร่อยติดใจ
Advertisements
สวัสดีเพื่อนๆทุกคน วันนี้เราพาเพื่อนมาเข้าครัวทำเมนูขนมที่หลายคนชอบทานกันกับเค้กนุ่มๆ ที่ละลายในปาก มีรสชาติที่อร่อย และหอม ฟินสุดๆ ทานคู่กับกาแฟร้อนๆในตอนเช้า ดีมากๆเลยล่ะคะ
แจกสูตร Japanese Cheese Cake เค้กเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก รับรองอร่อยติดใจกันทั้งบ้าน ลองทำดู
ส่วนผสมสูตรที่ต้องเตรียม
สำหรับสปริงฟอร์มขนาด 18 ซม. หรือพิมพ์ ถอดก้น 2 ปอนด์
1. ครีมชีส อุณหภูมิห้อง 90 กรัม
2. เนยสดนุ่มๆ 30 กรัม
3. นมสด 100 มล.
4. น้ำตาลทรายป่น (ก) 40 กรัม
5. ไข่แดง 3 ฟอง
6. วานิลา 1/2 ชช.
7. แป้งเค้ก 30 กรัม
8. น้ำมะนาว 1 ชช.
9. ไข่ขาว 3 ฟอง
10. น้ำตาลทรายป่น (ข) 30 กรัม
11. เกลือ 1 หยิบมือ
ขั้นตอนการทำ
1. นำครีมชีส เนย ใส่ชามไว้ ตามด้วยนมเลยค่ะ
2. ใส่ไมโครเวฟ เพื่อละลายให้เป็นเนื้อเดียวกัน
3. พักไว้ให้เย็นนะคะ แล้วเติมน้ำตาล ตามด้วยไข่แดง ตามด้วยวนิลา คนให้เข้ากัน
4. แล้วเติม แป้งลงไปคะ คนให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันค่ะ
5. มาทำไข่ขาวกันต่อ ตีเป็นฟอง เติมน้ำมะนาวค่ะ ตามด้วยน้ำตาลทราย (ข.) ตีๆๆเข้าไป ไข่ขาวที่ตีได้ ไม่ต้องแข็งมากนะคะ อย่าอ่อนมากด้วยคะ
6. แบ่งทยอยมาใส่ในส่วนของไข่แดงที่เราพักไว้ค่ะ ค่อยตะล่อมๆ นะคะ เบาๆ มือหน่อย
7. ส่วนผสมที่ได้ค่ะ เนียนแบบนี้ เทใส่พิมพ์ รินน้ำใส่ในถาดรอง พิมพ์เลยค่ะ พอประมาณนะค่ะ อย่ามากไป เค้กจะแฉะได้ ใช้เวลา 1 ชม. 10 นาทีค่ะ ไฟ ล่าง 160 องศาซีค่ะ
8. อบเสร็จ เอาออกจากพิมพ์เลยนะคะ จะได้ไม่ยุบ
ขอบคุณสูตรและรูปภาพจาก : คุณหน่อง http://topicstock.pantip.com/
Advertisements
Post a Comment