กินมะเขือเทศบ่อยๆ ป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมาก และมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้

Advertisements

กินมะเขือเทศบ่อยๆ ป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมาก และมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้

สำหรับการใช้พืชผักสมุนไพรในการดูแลรักษาและป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมากนั้น แนะนำให้ ทานมะเขือเทศ เป็นประจำ เนื่องจากมะเขือเทศและผลิตภัณฑ์จากมะเขือเทศทุกชนิดมี ไลโคปีน ซึ่งเป็นสีแดงในมะเขือเทศ มีบทบาทเป็นสารต้านอนุมูลอิสระฤทธิ์แรง ป้องกันกระบวนการเสื่อมของเซลล์ต่อมลูกหมากได้ดี

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าไลโคปีนสามารถป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมากได้ มะเขือเทศสุก เช่น น้ำมะเขือเทศ ซุปมะเขือเทศ จะดีกว่ามะเขือเทศสด เนื่องจากการทำให้สุก ทำให้ไลโคปีนถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดีกว่า


และที่สำคัญไลโคปีนในมะเขือเทศยังสามารถลดอัตราเสี่ยงของมะเร็งลำไส้ใหญ่ เต้านม ปอด และมะเร็งกระเพาะอาหารได้ด้วย




ใครไม่อยากเป็นต่อมลูกหมากโต…อย่า say no มะเขือเทศ





Advertisements

ไม่มีความคิดเห็น