แจกสูตรทำน้ำจิ้มซีฟู๊ดแบบฉบับร้านดัง ขั้นตอนง่ายๆ ทำกินเองได้ ทำขายรายได้ดีมาก

Advertisements

แจกสูตรทำน้ำจิ้มซีฟู๊ดแบบฉบับร้านดัง ขั้นตอนง่ายๆ ทำกินเองได้ ทำขายรายได้ดีมาก

มาตามคำสัญญา สำหรับสูตรน้ำจิ้มซีฟู๊ด หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจเก็บร้านเรียบร้อย ก่อนที่จะเข้านอน เลยขอแวะมาแบ่งปันสูตรน้ำจิ้มซีฟู๊ดเสียก่อน สูตรนี้ก็เป็นสูตรธรรมด๊าธรรมดา ทำง่ายๆไม่ยุ่งยากอะไรเลย

เช่นเคยนะครับผมจะรีวิวขั้นตอนต่างๆให้ดู มันจะทำให้ทุกๆท่านเข้าใจง่ายมากกว่าบอกแค่ตัวหนังสือ หากท่านใดไม่เข้าใจก็ถามกันได้นะครับ ไม่ต้องเกรงใจหรือท่านใดจะวิพากย์วิจารณ์ผมก็ไม่ว่านะครับ

สูตรน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเด็ดจี๊ดแน่นอน

1. ผักชี 4 ขีด
2. กระเทียม 4 ขีด
3. พริก 4 ขีด
4. น้ำตาลปี๊บ 1 กิโลกรัม
5. เกลือ 5 ช้อนแกง
6. น้ำมะนาว 4 กระบวย
7. น้ำร้อน 3 กระบวยครึ่ง
8. ผงชูรส (อันนี้แล้วแต่ความชอบ)

ขั้นตอน วิธีการทำน้ำจิ้มแซ่บๆ

1.ขั้นตอนแรก ต้มน้ำร้อนเสียก่อนครับ เตรียมชามใบเล็ก 1 ใบ หรือจะเป็นหม้อใบเล็กก็ได้ ใส่น้ำตาลปี๊บลงไป 1 กิโลกรัม ใส่ผงชูรสลงไปตามใจชอบ หรือจะไม่ใช่ก็ได้นะครับ ใส่เกลือลงไป 5 ช้อนแกง

2.ใส่น้ำร้อนลงไป 3 กระบวยครึ่ง ใส่น้ำร้อนลงไปแล้วก็คนให้เข้ากัน คนจนให้น้ำตาลปี๊บแตกละเอียด

3.เมื่อคนจนเข้ากันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราก็จะได้น้ำ จากนั้นใส่น้ำมะนาวลงไป 4-5 กระบวย ใส่น้ำมะนาวลงไปแล้วก็คนให้เข้ากัน

4.ผักชี 4 ขีด ใช้ทั้งต้น ตั้งแต่รากจนใบ ยกเว้นใบที่เสียก็ให้เด็ดออก กระเทียมปอก 4 ขีด พริกแดง 4 ขีด

ส่วนผสมทั้งหมดที่จะใช้ทำน้ำจิ้มซีฟู๊ด
จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมดมาปั่นรวมกันโดยใส่พริก ใส่กระเทียม ใส่ผักชี ลงไปในเครื่องปั่น แล้วใส่น้ำปรุงที่เราเตรียมไว้ลงไปเผื่อให้การปั่นง่ายขึ้น ขึ้นตอนการปั่นแยกปั่นสองครั้ง

นำส่วนผสมลงในเครื่องปั่น ปั่นส่วนผสมทั้งหมดที่เตรียมไว้ ปั่นเสร็จก็เทลงใส่โหลแก้วหรือใส่หม้อ หากน้ำปรุงเหลือก็เทลงไปรวมกันแล้วคนให้เข้ากันอย่าทิ้งนะครับ เพียงแค่นี้ท่านก็จะได้น้ำจิ้มซีฟู๊ด ไว้กินกับอาหารทะเลแล้วครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : สมาชิกพันทิป baokalasin
Advertisements

ไม่มีความคิดเห็น