ข้าวไรซ์เบอร์รี่ (Riceberry) สุดยอดข้าวมากประโยชน์ กินลดความเสี่ยงโรคมะเร็ง

Advertisements

ข้าวไรซ์เบอร์รี่ (Riceberry) สุดยอดข้าวมากประโยชน์ กินลดความเสี่ยงโรคมะเร็ง 

ข้าวไรซ์เบอร์รี่ (Riceberry) เกิดจากการผสมข้ามพันธุ์ระหว่างข้าวเจ้าหอมนิลกับข้าวขาวดอกมะลิ 105 มีลักษณะเป็นข้าวเจ้า สีม่วงเข้ม รูปร่างเมล็ดเรียวยาว ข้าวกล้องมีความนุ่มนวลมาก

ซึ่งปัจจุบันข้าวไรซ์เบอร์รี่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนรักสุขภาพอย่างกว้างขวาง เพราะข้าวชนิดนี้มีคุณประโยชน์มากมาย

อีกทั้งยังรสชาติดีอีกด้วย ทำให้ได้รับการะแสการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคจนถึงปัจจุบัน กระแสดีขนาดนี้ไปดูคุณประโยชน์ดีๆที่ได้จากการบริโภคข้าวไรซ์เบอร์รี่กันบ้างดีกว่า บอกได้เลยว่าต้องรีบหามาทานด่วน ! ดีอย่างไร ไปดูกันต่อเลย

ประโยชน์ดีๆของข้าวไรซ์เบอร์รี่

1. มีโอเมก้า 3 ที่ช่วยในการทำงานของระบบประสาท สมองและตับ

2. ลดไขมัน คอเลสเตอรอล และไตรกลีเซอไรด์ในหลอดเลือด

3. กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับผิว ให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง สดใส

4. ลดอัตราเสี่ยงของโรคที่เกี่ยวกับหลอดเลือดสมอง และหัวใจ

5. ป้องกันโรคเหน็บชา

6. มีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยลดเความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็ง

7. แก้ท้องเสีย ท้องร่วง

8. ป้องกันจอประสาทตาเสื่อม

9. ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจ

10. ลดระดับน้ำตาลในเลือด จึงช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคเบาหวาน

11. ลดความดันโลหิตสูง

12. มีกากใยอาหาร ที่เป็นประโยชน์ต่อระบบการขับถ่าย เนื่องจากมีเส้นใยอาหาร (fiber) มีอยู่ปริมาณมากในข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี่นั่นเอง

ประโยชน์ดีๆเยอะขนาดนี้ อย่าลืมหามาทานกันนะคะ รับรองว่านอกจากประโยชน์ดีๆเหล่านี้ที่จะได้รับแล้ว เรื่องรสชาติก็ดีไม่แพ้กัน ถ้าไม่เชื่อลองดูนะคะ ^^


ขอขอบคุณที่มาจาก : http://health.sanook.com
ข้อมูลเพิ่มเติมจาก : http://www.thaihealth.or.th/
และ http://www.thaijobsgov.com/jobs/97912
ขอขอบคุณที่มาจาก : http://www.healthy108toyou.com/2018/10/blog-post_163.html
Advertisements

ไม่มีความคิดเห็น