แจกสูตรทำแกงเขียวหวานเนื้อ หอมเครื่อง กินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยสุดๆ
Advertisements
แจกสูตรทำแกงเขียวหวานเนื้อ หอมเครื่อง กินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยสุดๆ
พูดถึงแกงเขียวหวาน ไม่ว่าจะกินข้าวสวยร้อนๆ ราดขนมจีนผักสดรสแซบหรือจะกินกับโรตีก็อร่อยไม่แพ้กัน สำหรับใครที่ชอบทานแกงเขียวหวาน วันนี้เรามีสูตรแกงเขียวหวานเนื้อเด็ดๆจากคุณ maekwansri สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมมาฝากกันค่ะ สำหรับท่านที่ไม่ทานเนื้อ สามารถปรับสูตรใส่เนื่อสัตว์ได้ตามใจชอบ รสชาติก็อร่อยไม่แพ้กัน ว่าแล้วก็ไปดูวิธีทำกันเลย
ส่วนผสม
1.เนื้อวัว(ส่วนโหนก) ที่จะมีไขมันแทรกเล็กน้อย และเนื้อมีสีชมพูสวยงาม เนื้อไม่เหนียวมาก พอแกงออกมาแล้วอร่อยมากจ้า
2.พริกแกงเขียวหวาน
3.หัวกะทิ (เอาออกจากช่องฟรีซ)และหางกะทิ
4.มะเขือพวง/มะเขือเปราะผ่า
5.ใบโหระพา/พริกขี้หนู
5.ตะไคร้บุบ/ใบมะกรูด
5.น้ำตาล/น้ำปลา/เกลือ/ตามชอบ
วิธีทำ
1.ต้มเนื้อกับหางกะทิ เกลือ ตะไคร้และฉีกใบมะกรูดลงไปต้มจนเนื้อพอนุ่ม ตักเนื้อพักไว้ ส่วนน้ำที่เหลือไม่ต้องทิ้ง
2. ผัดหัวกะทิให้แตกมัน ใส่เครื่องแกงลงไปผัดให้หอม
3. ใส่เนื้อลงไปผัดให้เข้ากัน เติมน้ำที่ต้มเนื้อลงไป ปรุงรสตามชอบ ต้มจนเนื้อนุ่ม
4..ใส่มะเขือเปราะ,มะเขือพวงและพริกขี้หนูลงไป ปิดไฟ ใส่ใบโหระพาตักเสริฟพร้อมข้าวสวยหรือขนมจีน..เลิศจ้า
ตักเสริฟความอร่อย
กินกับข้าวสวยร้อนๆ อื้อหือออ แค่เห็นภาพก็น้ำลายไหลแล้ว น่ากินสุดๆไปเลย
ใครที่ชอบทานแกงเขียวหวาน ลองทำตามสูตรนี้ดูนะคะ รับรองอร่อยเกลี้ยงหม้อแน่ๆ
ขอขอบคูณที่มาจาก : maekwansri สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
Advertisements
Post a Comment